Nhận Phước Lành Từ Chư Phật Dược Sư

Ảnh Thangka Phật Dược Sư ở trên đã có người thỉnh và không còn nữa. Có thêm đủ loại thangka khac từ Lumbini Buddhist Art Gallery, Berkeley California, người chủ là Anil Thapa. Cho anh ta biết chúng tôi đã giới thiệu bạn.
Tulku Thondup
 
Bằng việc nhìn, nghĩ, cảm nhận và tin tưởng một cách tích cực, bạn sẽ nhận được ánh sáng phước báu và năng lượng chữa lành từ các nguồn chữa lành và từ các vị Phật Dược Sư.
 
Hãy phát triển sự tin tưởng rằng chư Phật Dược Sư từ bi đang thị hiện trước mặt bạn và các Ngài có sức mạnh chữa lành. Hãy tin rằng các Ngài đang truyền trí tuệ, từ bi và sức mạnh dưới dạng ánh sáng, năng lượng và âm thanh chữa lành. Cũng hãy tin rằng những phước đức này có sức mạnh chữa lành mọi căn bệnh của bạn. Hãy cảm nhận và tin rằng những ánh sáng phước lành này được ban cho nguồn nhiệt hỷ lạc và năng lượng mạnh mẽ để chữa lành bệnh tật của bạn. Trong bài thiền này, bạn sẽ sử dụng ánh sáng và năng lượng, nhiệt hỷ lạc và âm thanh phước lành của thần chú Dược Sư làm phương tiện chữa lành. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng đất, nước, gió, lửa, không khí, mùi, vị hay cảm giác cùng với năng lượng và âm thanh chữa lành làm phương tiện chữa lành, tùy vào nhu cầu của bạn.

 
Hoặc thay vì ánh sáng, bạn có thể sử dụng nước cam lồ để làm phương tiện chữa lành. Quán tưởng và cảm nhận một dòng nước cam lồ đang chảy vào trong bạn từ bình cam lồ của Phật Dược Sư hay các vị Phật Dược Sư.
 
Trong pháp thiền này, hãy sử dụng sức mạnh của trí tưởng tưởng và các giác quan để tăng hiệu quả cho việc chữa lành. Hãy nhìn và cảm nhận rằng dòng nước cam lồ có một vị thuốc và hương thơm ngọt ngào và mạnh mẽ. Lòng từ bi vô điều kiện của Phật Dược Sư đang đến với bạn dưới dạng dòng nước cam lồ. Nó ấm áp và mang đến hạnh phúc. Nó có sức mạnh của Phật, chữa lành triệt để tận gốc mọi bệnh tật của bạn, cả thể chất lẫn tinh thần.
 
Bạn sẽ quán tưởng dòng cam lồ đi vào từ đỉnh đầu bạn. Sức mạnh của dòng nước này từ từ rửa sạch rác rưỡi và tống chúng ra ngoài qua các lỗ ở phần dưới cơ thể và qua các lỗ chân lông trên cơ thể. Cơ thể bạn hoàn toàn được làm sạch rác rưỡi và trở nên tinh khiết như một chiếc lo được rửa sạch vậy. Đầu tiên, nó sạch tất cả các chất độc, phiền não về tinh thần, cảm xúc và thể chất dưới dạng rác. Sau đó dòng nước cam lồ đi vào, lấp đầy cơ thể và tâm trí bạn, chuyển hóa cơ thể bạn bằng nhiệt và hỷ lạc.
 
* Chữa lành bệnh tật bằng pháp thiền về Phật Dược Sư
 
Nếu bạn đang cảm thấy một sự lạnh lẽo như băng đá hoặc trở cứng như tảng đá trong thân và tâm, thiền về dòng ánh sáng phước lành và nhiệt hỷ lạc có thể giúp bạn làm tan chảy các vấn đề của mình.
 
Hãy cảm nhận sức nóng và hỷ lạc cùng với cảm nhận sức mạnh bất khả chiến bại vượt qua mọi trở ngại giống như sức mạnh của ánh sáng mặt trời xua tan mọi nơi tăm tối trên trái đất. Hãy sử dụng năng lượng của niềm tin để giải phóng những áp lực hay lo âu về tinh thần lẫn cảm xúc. Trong thời gian hành thiền, hãy tuyệt đối tin rằng những vấn đề này sẽ bị xóa tan mãi mãi khi bạn hợp nhất với biển hỷ lạc và bình an vậy.
 
Hãy để cho mọi khái niệm và cảm xúc cứng nhắc hòa vào biển năng lượng phước lành, nhiệt hy lạc, giống như những bông hoa tuyết tan vào nước, không hề có tách biệt hay ranh giới giữa thiện và ác, cái này và cái kia, tôi và bạn.
 
Trong bài thiền này, bạn sẽ quán tưởng những vấn đề về tinh thần và thể chất của mình có dạng bóng đen. Nhưng bạn cũng có thể hình dung vấn đề có dạng khối u, ngọn lửa, băng đá hay rác thải hoặc trong hình dạng thật của chúng tại nơi mà bạn cảm thấy chúng ở đó.
 
Sau đó bạn có thể quán tưởng phước chữa lành với hình dạng nào mà bạn thấy phù hợp với việc chữa lành những căn bệnh này. Thí dụ nếu bạn hình dung vấn đề của mình có dạng khối u thì phước chữa lành có thể có hình dạng ánh sáng laze để cắt khối u thành từng mảnh và tuôn nó ra ngoài cơ thể.
Ngoài ra, một vật chữa lành có thể nhận được phước báu từ Phật Dược Sư và chuyển phước lành đó sang người khác thông qua đôi tay của họ.
 
Tuy bạn có thể cảm nhận năng lượng chữa lành trên phương diện thể chất nhưng thực ra tâm bạn tạo ra những nguồn năng lượng đó. Vì vậy cả tâm và thân bạn đang được chữa lành. Nếu tâm tràn đầy năng lượng chữa lành, mọi nhận thức của bạn sẽ hợp nhất với sự chữa lành. Việc này sẽ tiếp diễn cho đến cuối đời bạn, khiến bạn hạnh phúc hơn, an bình hơn.
 
*Hòa vào sự nhất nguyên
 
Hòa vào sự nhất nguyên khiến cho các lợi ích của thiền chữa lành được sâu hơn trong tâm và thân chúng ta. Sau khi hoàn tất các bước, chúng ta chỉ cần mở rộng cảm giác tích cực nổi bật nhất mà ta có, tận hưởng cảm nghiệm này một lát mà không nghĩ ngợi điều gì cả.
 
Cuối cùng, chỉ cần an trú trong trạng thái tỉnh giác mà không chấp trước vào khái niệm về pháp thiền của mình hoặc về bất kỳ thứ gì khác. Khi chúng ta mở rộng, sự nhận biết sẽ hợp nhất với cảm nghiệm để ba khía cạnh của một cái tâm thế tục- chủ thể hoặc tâm; khách thể hay niềm hỷ lạc; và hành động hay sự cảm nhận hỷ lạc-hợp thành một. Chúng ta hãy chỉ an trú trong nhận thức về cảm giác của mình, trong chỉ nhất thể, như nước hòa với nước vậy.
 
Đối với một vài thiền giả, việc mở rộng nhận biết sẽ hợp nhất các khái niệm và cảm giác với phước chữa lành vô biên, sự hợp nhất của nhiệt, hỷ lạc, an bình và hạnh phúc.
Sau đó sẽ không còn có phân biệt, giới hạn hay phiền não mang tính khái niệm hay cảm xúc tạo ra nỗi đau và phấn khích, tốt và xấu nữa. Trong trạng thái chữa lành tột cùng, tất cả đều là một trong sự an bình và hỷ lạc tối thượng.
Nói chung, pháp thiền về sự nhất thể được coi là sâu nhất và cao nhất trong các phương pháp thiền định của Phật giáo. Trong thực tính của mình, tâm và thân đồng nhất với an bình và sức mạnh, trí tuệ và ánh sáng. Trạng thái nhất thể này chính là giác ngộ tối thượng.
 
Khi chúng ta nhận ra thật tính, Phật trí, mọi hiện tượng quanh ta sẽ được đánh thức, trở thành sức mạnh của ánh sáng trí tuệ, đây chính là cõi Tịnh Độ của Phật. Chúng ta không cần thanh tịnh hóa chúng vì chúng vốn đã thanh tịnh rồi. Mọi hành động của chúng ta sẽ trở thành siêu tuyệt vì lợi ích của tất cả.
Các thiền giả đã đi sâu vào nấc thiền này không cần thực hành phương pháp quán tưởng chữa lành. Tuy nhiên, với hầu hết chúng ta, mục đích của pháp thiền về thể chủ yếu là để mang lại tác động tích cực của việc quán tưởng chữa lành đến một tầng sâu hơn và tĩnh lặng hơn của tâm thức, nơi ít có xung đột về tinh thần và rối loạn về cảm xúc. Vì vậy, việc kết thúc bài thiền này sẽ gia tăng hiệu quả nhất định với lợi ích tối da.
 
*Giữ thái độ đúng đắn về thiền
 
Khi bạn sẵn sàng bắt đầu, hãy nghĩ “Tôi sẽ cầu nguyện và thiền về đức Phật Dược Sư để chữa lành mọi khổ đau và vô minh của mọi chúng sanh”. Theo Phật giáo, nếu bạn bắt đầu việc thiền định với thái độ như vậy vì hạnh phúc và giác ngộ của vô lượng chúng sinh thì sức mạnh thiền định của bạn sẽ được nhân lên. Ảnh hưởng của nó sẽ tăng lên gấp bội và nó sẽ làm lợi không chỉ cho bạn mà cho vô vàn chúng sinh.
 

Trích: Độ Sinh Vô Biên
Tulku Thondup
Dịch: Mộc Tử – Phương lan
Nhà Xuất Bản Từ Điển Bách Khoa

Chia sẻ là yêu thương! - Sharing is caring!

Leave a Reply

%d bloggers like this: