Cảm Nhận Mỗi Tế Bào Là Một Cõi Tịnh Độ Của Chư Phật Dược Sư

Tulku Thondup
 
Với đôi mắt của tâm, hãy nhìn lên trán, giữa hai chặng lông mày. Nơi đó có hàng trăm nghìn tế bào ánh sáng phước lành ngập tràn năng lượng phước lành của nhiệt hỷ lạc.
 
Bây giờ hãy chọn lấy một tế bào trong số các tế bào trên trán bạn. Sau đó tưởng tượng bạn đang đi vào tế bào đó giống như đi vào một căn phòng vậy.
 
Hãy nghĩ và cảm nhận tế bào này rộng lớn như vũ trụ. Hãy cảm nhận sự rộng lớn vô biên của nó, giống như nó được làm từ năng lượng phước lành và nhiệt hỷ lạc vậy.
 
Cảm nhận sự an lạc của tế bào phước lành này vì nó trong suốt, tĩnh lặng, nhiều màu sắc và vô biên. Với con mắt của tâm, bạn thấy Phật Dược Sư ở chính giữa tế bào ánh sáng phước lành rộng lớn này. Thân Ngài làm bằng ánh sáng xanh diệu kỳ, như một ngọn núi lưu ly được hàng nghìn mặt trời chiếu sáng.
 
Nơi đài mặt trăng trên bông hoa sen khổng lồ đang nở, đức Phật Dược Sư trẻ trung đang ngồi trong tư thế thiền định. Thân Ngài làm bằng ánh sáng rạng rở, như núi lưu ly nhưng bằng ánh sáng. Ngài mặc tam y làm bằng ánh sáng.
 
Với cử chỉ xả bỏ, tay phải Ngài cầm myrobalam, vua thảo dược. Với một cử chỉ thiền định, tay trái Ngài cầm bìnhh bát tu sĩ có chứa nước cam lồ.
 
Ngài là hiện thân của tất cả phuớc lành, tất cả chư Phật, Bồ Tát và thần thánh.
Ngài chan chứa tình yêu thương dành cho mỗi chúng sinh và cho bạn, như một bà mẹ dành cho đứa con duy nhất của mình vậy. Tâm giác ngộ của Ngài thấu suốt mọi thứ trong một niệm vì Ngài nhìn bằng Nhất thiết chủng trí. Ngài có sức mạnh chữa lành mọi khó khăn bệnh tật và khiến cho mọi sở cầu đều được toại nguyện vì ngài là bản chất thanh tịnh của vũ trụ, là nguồn gốc của mọi hạnh phúc.

Hãy cảm nhận sức ấm trong sự hiện diện của đức Phật Dược Sư như bạn thấy ấm áp, hoan hỷ và dễ chịu khi ngồi gần đóng lửa trong thời tiết băng giá.
 
Hãy cảm nhận mình hoàn toàn được bảo vệ và gia hộ khi được Ngài quan tâm, giống như đứa trẻ cô đơn trong căn phòng trống khóc vì sợ rồi đột nhiên cha mẹ bước vào trao cho bạn sự quan tâm chăm sóc đầy đủ.
 
Hãy cảm nhận mọi mong ước của bạn đều toại nguyện mãi mãi vì các vị Phật Dược Sư có mặt ở khắp nơi, là vị thần hộ mệnh, là người bạn đồng hành của bạn đồng thời cũng là nguồn phước lành. Danh vọng, tiền tài, ngay cả sức khỏe rồi cũng hết, nhưng sự hiện diện của Phật Dược Sư trong tâm – một cơ thể của sự an lạc và trí tuệ – khi đã thấy và gìn giữ sẽ không bao giờ chấm dứt.
Bây giờ, hãy nghĩ, cảm nhận và tin rằng vô lượng Phật Dược Sư đang vây quanh vị Phật Dược Sư này: chư Phật, Bồ tát cùng thánh chúng hiện thân nam nữ, giống như mặt trăng giữa vô vàn các vì tinh tú trên bầu trời đêm tối.
 
Các đức Phật Dược Sư đều đang nhìn bạn với đôi mắt từ bi và trí tuệ thấu biết có thể nhìn thấy mọi thứ đồng một lúc. Tất cả các vị đều đang quan tâm chăm sóc bạn với sức mạnh có thể chữa lành mọi căn bệnh.
Hãy cảm nhận sức ấm trong sự hiện diện của vô lượng chư Phật Dược Sư. Cảm nhận sự an toàn khi được vô vàn đức Phật Dược Sư chăm nom. Hãy cảm thấy mọi sở nguyện đều được hoàn tất vì có vô vàn chư Phật Dược Sư là nguồn phước lành của bạn.
Vì vậy tế bào này chính là một cõi Tịnh Độ của chư Phật Dược Sư. Nếu bạn thấy có bất kỳ áp lực nào do dư thừa năng lượng, hãy nhớ rằng tế bào này được làm từ ánh sáng và nó vô biên không có giới hạn.
 
Bây giờ bạn có thể đi sâu vào bài thiền định hơn bằng cách mở rộng sang các phần khác trên cơ thể như sau:
Bây giờ, hãy nghĩ rằng trán của bạn được làm từ hàng trăm nghìn tế bào ánh sáng phước lành. Mỗi tế bào là tế bào của năng lượng phước lành, của nhiệt hỷ lạc. Mỗi tế bào là một cõi Tịnh Độ rộng lớn của chư Phật Dược Sư. Nơi mỗi quốc độ ấy có đức Phật Dược Sư và vô lượng chư Phật Dược Sư hiện tướng nam nữ vây quanh.
Hãy nghĩ và cảm nhận đầu của bạn được làm từ hàng trăm nghìn tế bào ánh sáng phước lành. Mỗi tế bào là tế bào của năng lượng phước lành, của nhiệt hỷ lạc. Mỗi tế bào là một cõi Tịnh Độ rộng lớn của chư Phật Dược Sư. Nơi mỗi quốc độ ấy có đức Phật Dược Sư và vô lượng chư Phật Dược Sư, thị hiện thân nam nữ vây quanh.
 
Hãy nghĩ và cảm nhận nửa thân trên của bạn được làm từ hàng tỷ tế bào ánh sáng. Mỗi tế bào là một tế bào của năng lượng phước lành, nhiệt hỷ lạc. Mỗi tế bào là một cõi Tịnh Độ rộng bao la, một cõi Tịnh Độ của chư Phật Dược Sư. Nơi mỗi cõi ấy có một đức Phật Dược Sư và được vô lượng chư Phật Dược Sư hiện thân nam nữ vây quanh.
 
Hãy nghĩ và cảm nhận cánh tay và bàn tay của bạn được làm từ hàng tỷ tế bào ánh sáng. Mỗi tế bào là một tế bào của năng lượng phước lành, nhiệt hỷ lạc. Mỗi tế bào là một cõi Tịnh Độ rộng bao la, một cõi Tịnh Độ của chư Phật Dược Sư. Nơi mỗi cõi ấy có một đức Phật Dược Sư và được vô lượng chư Phật Dược Sư hiện thân nam nữ vây quanh.
 
Hãy nghĩ và cảm nhận bụng bạn được làm từ hàng tỷ tế bào ánh sáng. Mỗi tế bào là một tế bào của năng lượng phước lành, nhiệt hỷ lạc. Mỗi tế bào là một cõi Tịnh Độ rộng bao la, một cõi Tịnh Độ của chư Phật Dược Sư. Nơi mỗi cõi ấy có một đức Phật Dược Sư và được vô lượng chư Phật Dược Sư hiện thân nam nữ vây quanh.
 
Hãy nghĩ và cảm nhận cẳng chân và bàn chân của bạn được làm từ hàng tỷ tế bào ánh sáng. Mỗi tế bào là một tế bào của năng lượng phước lành, nhiệt hỷ lạc. Mỗi tế bào là một cõi Tịnh Độ rộng bao la, một cõi Tịnh Độ của chư Phật Dược Sư. Nơi mỗi cõi ấy có một đức Phật Dược Sư và được vô lượng chư Phật Dược Sư hiện thân nam nữ vây quanh.
 
Hãy nghĩ và cảm nhận cơ thể bạn được làm từ hàng tỷ tế bào ánh sáng. Mỗi tế bào là một tế bào của năng lượng phước lành, nhiệt hỷ lạc. Mỗi tế bào là một cõi Tịnh Độ rộng bao la, một cõi Tịnh Độ của chư Phật Dược Sư. Nơi mỗi cõi ấy có một đức Phật Dược Sư và được vô lượng chư Phật Dược Sư dưới dạng nam và nữ vây quanh.
 
Hãy nghĩ về vô lượng cõi Tịnh Độ và chư Phật trên cơ thể thiêng liêng diệu kỳ của bạn. Cảm thấy mỗi cõi Tịnh Độ là một thế giới của ánh sáng, của vẻ đẹp, an bình và hỷ lạc. Mỗi vị Phật là Phật của lòng từ bi, sức mạnh và nhất thế trí.
 
Hãy cảm nhận hơi ấm tuyệt diệu, sự an toàn tuyệt đối, viên mãn, an lạc vi diệu và sự mở rộng vô biên trong bạn cùng với sự hiện diện của đức Phật Dược Sư.
 
Cuối cùng, hãy tận hưởng cảm giác cơ thể bạn là hàng tỷ cõi Tịnh Độ với vô số biển chư Phật. Hãy tận hưởng cảm giác an bình và hỷ lạc khi trở thành các cõi Tịnh Độ vô biên có vô lượng đức Phật Dược Sư.
 
Sau đó hãy yên lặng thư giãn trong nhận biết về sự chữa lành của niềm an lạc vô biên mà không hề bám chấp hay nghĩ về nó.
Trích: Độ Sinh Vô Biên
Tulku Thondup
Dịch: Mộc Tử – Phương Lan
Nhà Xuất Bản Thái Hà

Chia sẻ là yêu thương! - Sharing is caring!

Leave a Reply

%d bloggers like this: